BÀI GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường Mầm non Thị trấn Thanh Sơn được thành lập năm 1996 . Với tổng số cán bộ giáo viên, công nhân viên là 49 đồng chí, trường có một chi bộ Đảng, Công Đoàn, Đoàn thanh niên và các tổ chuyên môn. Tổng số nhóm lớp: 17, tổng số trẻ 446 cháu. Hoạt động chính của nhà trường là chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi từ 24-72 tháng tuổi. Tiền thân là trường mầm non Thanh Sơn, năm 2009 Trường được chia tách và đổi tên là trường Mầm non Thị trấn Thanh Sơn.

 

Với lòng nhiệt tình và thương yêu con trẻ; tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên trong đơn vị đã đến từng gia đình ở các thôn vận động các cháu đến trường lớp để được chăm sóc giáo dục; Các cô luôn cố gắng học tập nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập.

Năm học 2016-2017 trường có tổng số cán bộ giáo viên và nhân viên là 49 đồng chí ( Trong đó: Biên chế là 27; Giáo viên hợp đồng là 15; Cô nuôi hợp đồng là 6; Bảo vệ 1), trình độ đạt chuẩn là 100%, trên chuẩn là 70,3 %.

Trường có 17 nhóm, lớp với 446 học sinh. Chi bộ luôn làm tốt công tác lãnh đạo và chỉ đạo các tổ chức đoàn thể và các tổ chuyên môn phối kết hợp chặt chẽ trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, làm tốt chức trách nhiệm vụ của mình để xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đất nước đòi hỏi con người phải năng động sáng tạo. Tập thể Cán bộ và giáo viên, nhân viên không ngừng học tập trau dồi thêm những kinh nghiệm và sự sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chăm sóc giáo dục, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giáo dục. Nhà trường đã sử dụng các phần mềm quản lý, phần mềm dinh dưỡng, phần mềm kiểm định vào quản lý và chăm sóc giáo dục để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục. Đến nay nhà trường đã huy động được trên 37% trẻ nhà trẻ và 100% trẻ mẫu giáo ra lớp; có 3 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 3 cán bộ giáo viên đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở; 3 CBGV được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh. Trường đạt tập thể lao động tiên tiến. Chi bộ luôn đạt trong sạch, vững mạnh.

Để đạt những thành quả như trên, ngoài sự cố gắng và tâm huyết với nghề của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp và chính quyền, đoàn thể trong toàn thị trấn, các bậc phụ huynh quan tâm, ưu ái tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần để nhà trường làm tốt công tác chăm sóc giáo dục.